มีแฟนให้หนักหัวทำไม เป็นโสดกันดีกว่า!! 8 ข้อดีของการอยู่เป็นโสด!!

ใครยังไม่มีแฟนบ้าง?? ส่วนใหญ่คนที่ยังไม่มีแฟนมักจะถูกคนรอบข้างมองด้วยสายตาที่อธิบายได้ว่า “ทำไมยังไม่มีแฟน” “ไม่เหงาหรอ” “ไปดูหนังคนเดียวได้ยังไง” “น้ำลายไม่บูดหรอ” “ทำไมไม่รีบหาแฟน” “มีแฟนดีออก” โอ้ย….คุณคะ อีกสารพัดคำพูดคำจาจากคนรอบข้าง ทั้งๆที่ความจริงสาวโสดทั้งหลายต่างก็แฮปปี้ในชีวิตโสดตัวเองดี อาจจะมีเหงาบ้างแต่ก็ไม่ถึงขานดที่ต้องรีบหาแฟนเป็นตัวเป็นตน วันนี้ Topic2u เลยมีข้อดีของคนโสดมาฝาก รับรองคุณสาวๆจะรักชีวิตโสดมากขึ้นไปอีก ไปดูกันเลย
ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

1. เงินก็เงินคุณ ใช้ได้ตามสบาย:แน่นอนสิ่งจำเป็นในชีวิตที่ขาดไม่ได้เลยคือ เงิน ตอนที่มีแฟนคุณต้องคอยกันเงินไว้ใช้สำหรับการเดทของคุณอยู่แล้ว ค่าดูหนัง ฟังเพลง ไปเที่ยว สารพัดสิ่งที่ต้องใช้เงิน ทำให้คุณพลาดสิ่งที่คุณอยากได้จริงๆไป แต่พอคุณโสด อำนาจการใช้เงินกลับมาที่คุณอีกครั้ง คราวนี้ก็คุณจะซื้ออะไรก็อยู่ที่คุณแล้วละ


ภาพประกอบจาก :Instagram @luv_yuun

2. ไม่มีแฟนซกมกได้เต็มที่

:แหม๋….ความซกมกมันก็มีอยู่ทุกคน ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เพียงแค่ตอนที่คุณมีแฟน ถึงจะคบกันมานานแค่ไหน มันก็ต้องมีบางเรื่องที่แสดงออกมาไม่ได้ใช่มั่ยละ ดังนั้นไม่แปลกหรอกถ้าคุณจะคิดถึงชีวิต โสด ที่คุณจะสามารถทำตัวซกมกแค่ไหนก็ได้ไม่มีใครรู้

3. แต่งตัวแบบไหนก็ได้

:แน่นอนว่าตอนที่คุณมีแฟน คุณแฟนตัวดีต้องคอยเจ้ากี้เจ้าการเลือกเสื้อผ้าให้คุณใส่ แถมผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบให้แฟนแต่งตัวโชว์สักเท่าไหร่ จนบางครั้งเราต้องยอมแต่งตัวเชยๆ ออกจากบ้านแล้วค่อยแอบไปเปลี่ยนเอาดาบหน้า แต่ถ้าโสดนะจะแต่งแซ่บแค่ไหนก็ทำไปเถอะ


ภาพประกอบจาก :Twitter @Chaeyoungkiki

4. ออกไปเที่วกับเพื่อนได้อย่างสบายใจ

:เมื่อคุณมีแฟน เวลาส่วนใหญ่คุณมักจะเทให้เขาหมด แถมยังไม่ค่อยได้ไปไหนกับเพื่อน ถ้าไปกับเพื่อนก็ต้องมานั่งดูเวลากลัวคุณแฟนจะโทรตามอีก พอเป็นโสดปัญหานี้ก็หมดไป จะไปเที่ยวกับเพื่อนที่ไหนก็ได้


ภาพประกอบจาก :Twitter @Rosina1ab_c

5. คนหล่อๆคืออาหารตา

:ตอนที่คุณมีแฟนการมองผู้ชายๆหล่อๆ มันก็จะรู้สึกผิดในใจนิดหน่อยๆ เพราะหมายถึงการนอกใจแฟนกลายๆ แต่พอคุณเป็นโสด มองไปเถอะค่ะ ไม่มีใครมาห้ามคุณได้หรอก ไม่ต้องรู้สึกผิดด้วย

6. วิตกกังวลกับการเดท

:อารมณ์แบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับสาวโสดเมื่อต้องเดทกับหนุ่มรายใหม่ๆ ที่จะมีความกังวลอยู่บ้าง ทั้งเรื่องเสื้อผ้า หน้าผม หรือแม้กระทั่งการแสดงกิริยาท่าทางเวลาต่อหน้าเขา แต่ก็เอาเถอะถึงแม้ว่าคุณสาวๆจะบอกว่าเกลียดการออกเดท เราก็เห็นว่าส่วนใหญ่ก็แฮปปี้ที่ได้เป็นที่หมายปองของบรรดาหนุ่มๆ มากหน้าหลายตาที่ผ่านเข้ามาในชีวิต


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

7. ไม่ต้องยอมให้ใครบ่อยๆ

:แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นโสด คุณไม่จำเป็นต้องสนใจใคร สนแค่เรื่องตัวเองก็พอ แต่เวลาที่คุณมีแฟน แน่นอนคุณตัดสินใจอะไรคนเดียวไม่ได้ต้องถามความคิดเห็นของแฟนคุณด้วย ข้อดีของการเป็นโสดคือไม่มีใครกวน ชีวิตนี้เป็นของคุณ อยากทำอะไรก็ทำได้ ไม่ต้องกลัวว่าแฟนจะผิดนัด ไม่ต้องกังวลว่าทำเเบบนี้เเบบนั้นเเล้วเเฟนจะเสียใจรึเปล่า จนทำให้คุณต้องยอมในเรื่องไม่เป็นเรื่อง เพราะคุณจะมีอำนาจใจการตัดสินใจชีวิตของตัวเอง 100%


ภาพประกอบจาก :Twitter @roxxiepcy

8. อยากทำอะไรก็ทำ

:มันเป็นอะไรที่มีความสุขนะ เวลาที่ได้ทำอะไรที่อยากทำโดยไม่ต้องสนว่าสิ่งที่คุณทำจะทำให้ใครเสียใจ


ภาพประกอบจาก :tiin.vnerror: Content is protected !!