เรื่องเยอะก็จับที่เลิกกัน! 5 ปัญหาสุดจะทนทำคู่รักเลิกกันมากที่สุด

บางครั้งสำหรับความสัมพันธ์ของคนสองคนแล้ว ใช้แค่ความรักที่มีให้กันอาจไม่เพียงพอที่จะทำให้คบกันได้นาน เพราะปัญหาต่างๆล้วนเข้ามาเป็นด่านทดสอบความรักของพวกคุณ วันนี้เลยมี 5 ปัญหาสุดทนที่ทำให้คู่รักเลิกกันมาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลย….1. อยู่กับอดีตมากไปแน่นอนว่าคนเรามันไม่ได้ดีมาตั้งแต่ตนหลอก แต่บางครั้งการที่เรายึดติดกับอดีตมากเกินไปก็ไม่ทำให้เรามีความสุขเพิ่มขึ้นเลย เขาอาจจะเคยผิดพลาด แต่มันไม่ได้หมายความว่าเขาจะทำผิดตลอดไปสักหน่อย ฉะนั้นอย่ายึดติดกับอดีตมากเกินไป มองอนาคตบาง ให้อดีตเป็นแค่บทเรียนที่จะทำให้เรามีสติมากขึ้นก็พอ

2. พูดกันไม่รู้เรื่อง

เรื่องงนี้ถือเป็นปัญหาของหลายๆคู่กับการสื่อสารไม่ต้องกัน คุณอาจจะหมายความอีกอย่างหนึ่ง แต่เขาตีความได้อีกอย่างหนึ่ง ทำให้คุณสองคนทะเลาะกันได้ ฉะนั้นค่อยพูดกัน ใช้สติ ใช้เหตุผลมากกว่าใช้อารมณ์

3. ไม่ไว้ใจกัน

พื้นฐานที่จะทำให้ความรักมั่นคงคือความไว้ใจ ฉะนั้นถ้าขาดข้อนี้ไป แน่นอนว่าคุณสองไม่มีทางคบกันได้นานหรอก ฉะนั้นคุณต้องเชื่อใจกันและกันสิ อย่าเอาแต่จ้องจับผิดว่าวันนี้เขาทำอะไรที่ไหน เพราะมันไม่ช่วยทำให้คุณมีความสุขเลย

4. ไม่มั่นคงในความรัก

ความรักของคุณสองคนไม่มั่นคง เหมือนจะไปไม่รอด ทำให้ทั้งคุณและเขาลังเลว่าจะทำยัง ทั้งๆที่สาเหตุของมันก็คือตัวของพวกคุณเองที่ทำให้ความรักไม่มั่นคง

5. ไม่ปรับตัวเข้าหากัน

มันคงเป็นไปไม่ได้หรอกที่คนคบกันแล้วจะเข้ากันได้ทุกอย่าง มันต้องมีอะไรที่แตกต่างบาง ทั้งความคิด การใช้ชีวิต สิ่งสำคัญคือคุณสองคนต้องรู้จักปรับตัวเข้าหากัน เพราะถ้าคุณยังเอาแต่ตัวเองเป็นที่ตั้ง และรอให้อีกฝ่ายเป็นคนปรับเข้าหาคุณ ความสัมพันธ์ครั้งนี้คงไปไม่รอดหรอก สุดท้ายก็เลิกกันอยู่ดีerror: Content is protected !!