ตร. บุกจับ ”หนุ่ม กะลา” คาผับ คดีละเมิดลิขสิทธิ์ เพลงยาม

หนุ่ม กะลา ถูกจับกุมตัวตามหมายจับคดีละเมิดลิขสิทธิ์ “เพลงยาม” ขณะเล่นคอนเสิร์ตภายในร้านอาหารย่านเกษตรนวมินทร์ เหตุเบี้ยวหมายเรียก – พบถูกแจ้งความรวม 44 คดีวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย เข้าควบคุมตัวนักร้องดัง หนุ่ม กะลา หรือ นายณพสิน แสงสุวรรณ อายุ 37 ปี ภายในร้านอะลาดิน (Aladin Club) ซอยรามอินทรา 14 เขตลาดพร้าว กทม. ช่วงกลางดึกเวลาประมาณตี 2 คืนที่ผ่านมา ตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ เลขที่ 534/61 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน ในข้อหา ความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่นเพื่อการค้าด่วยการเผยแพร่ภาพและเสียงต่อสาธารณชน ซึ่งงานดนตรีกรรมหรือโสตทัศนวัสดุโดยไม่ได้รับอนุญาตทั้งนี้ สืบเนื่องจากที่ นายชนินทร์ วรากูลนะเคราะห์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพาเวอร์ เทรเซอร์ จำกัด ค่ายเพลงมิวสิคบั๊ก ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ กรณีนักร้องหนุ่มนำผลงานเพลง “ยาม” ไปร้องทั้งในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดอื่น ๆ กว่า 44 แห่ง ซึ่งก่อนหน้านี้มีการออกหมายเรียกแล้วครบ 3 ครั้ง แต่นักร้องหนุ่มไม่เดินทางมารายงานตัวตามหมาย จึงดำเนินการอนุมัติหมายจับดังกล่าว

โดย นายชนินทร์ เปิดเผยว่า หนุ่ม กะลา มีการเลื่อนและไม่ไปตามนัดหมายเรียกในระยะเวลากว่า 7-8 เดือน ครบแล้ว 3 ครั้ง ซึ่งก็เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายที่จะดำเนินการออกหมายจับ จะอ้างว่าติดงานหรือไม่ว่าง หรือไม่ทราบนั้นก็ฟังไม่ขึ้น ขณะนี้มีการแจ้งความดำเนินคดีรวม 44 คดีทั่วประเทศ และศาลประทับรับฟ้องแล้ว 10 คดี

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว หนุ่ม กะลา ออกจากห้องสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อเดินทางไปยัง จ.ภูเก็ต โดยเจ้าตัวมีสีหน้าเรียบเฉย และปฏิเสธการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

ภาพจาก สปริงนิวส์error: Content is protected !!