มากกว่าเพื่อนแต่…! 5 เหตุผลที่เขา ยังไม่ขอคุณเป็นแฟนสถานะความสัมพันธ์ที่อึดอัดที่สุดอย่างหนึ่งคือ ความสัมพันธ์ที่ไม่มีชื่อเรียก สนิทเกินคำว่าเพื่อน แต่ไม่ได้เลื่อนเป็นแฟนสักที บอกใครได้ไม่เต็มปากว่ารักกัน เพราะเขายังไม่เคยขอคบ เพราะอะไร และต้องรออีกนานแค่ไหน? วันนี้ Topic2u มี 5 เหตุผลที่เขา ยังไม่ขอคุณเป็นแฟนมาบอกกัน จะเป็นเพราะอะไรได้บ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ1. หวงความโสด


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

เขายังอยากใช้ชีวิตอิสระ ไม่อยากผูกมัดตัวเองไว้กับใคร อยากมีเวลาให้กับตัวเอง มีเวลาให้กับเพื่อน หรืออยากบริหารเสน่ห์ได้เต็มที่ โดยไม่ต้องรู้สึกผิดกับใคร เพราะคนโสดจะคุยกับใคร หรือกี่คนก็ได้

2. ต้องการเวลา

เขาอาจจะยังรู้สึกไม่มั่นใจ ว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะไปได้ดี ต้องการเวลาศึกษานิสัยใจคอกันมากกว่านี้ หรือมีบางอย่างที่เขามองว่าเป็นปัญหา ไม่อยากต้องรักๆเลิกๆ ถ้ายังไม่นานเกินไปนัก อดใจรอหน่อยนะคะ

3. เขาเจ็บมาเยอะ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ก่อนมาเจอคุณ เขาอาจเคยเจอความรักที่ไม่สมหวัง รักที่ทำให้ต้องเจ็บปวด หรือยังฝังใจอยู่กับคนรักในอดีต โชคดีแค่ไหนที่เขาไม่ขอคบคุณเพื่อลืม หรือแทนที่ใคร ต้องให้เวลา และใช้ความรักที่จริงใจของคุณ ทำให้เขายอมเปิดใจอีกครั้ง แต่ต้องทำใจไว้ก่อนว่า วันนั้นอาจไม่มีจริง

4. คุณยังไม่ใช่


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

คุณอาจจะยังไม่ใช่สำหรับเขา แต่ที่เขายังให้ความหวัง แค่เพราะยังอยากมีคุณอยู่ในชีวิต เพื่อเป็นตัวเลือก เพื่อขั้นเวลา หรือคบคุณไว้เพื่อรอให้เขาเจอคนที่ใช่กว่าเท่านั้นเอง

5. คุณคิดไปเอง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

ผู้ชายกับผู้หญิงอยู่ใกล้กัน การกระทำบางอย่างโดยที่เขาไม่ได้ตั้งใจ อาจทำให้คุณรู้สึก หรือคิดเข้าข้างตัวเองไปว่าเขามีใจให้ บางทีเขาอาจจะเป็นแบบนี้กับทุกคน

เพื่อความแน่ใจ ไม่ต้องเสียเวลาคาดเดาหรือคิดไปเอง ลองเปิดใจถามเขาไปตรงๆดีกว่า ว่าคิดจะคบจริงจัง หรือแค่ให้ความหวังไปวันๆ


error: Content is protected !!